Đi sau một vài doanh nghiệp khác trong việc cải tiến công nghệ sản xuất đèn Led chất lượng cao, thế nhưng thương hiệu Elink đã kịp vươn lên, chiếm lĩnh được những phân khúc thị trường tiềm năng, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng.

Đèn Led – Đổi mới công nghệ chiếu sáng

Những tính năng ưu việt của dòng thiết bị chiếu sáng Led đã được chứng minh là vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm đi trước như: đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang hay đèn Compact. Một số doanh nghiệp trong lĩnh vực này đã nhanh chóng đổi mới công nghệ, thay đổi sản phẩm nhằm theo kịp với xu hướng của thị trường.

Mặc dù đèn Led mon men có mặt tại Việt Nam từ năm 2010, nhưng mãi đến năm 2012, Elink (thuộc Công ty TNHH SX – TM Sáng Việt) mới nhận ra cần phải thay đổi đường lối kinh doanh, từ một doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung ứng máng đèn tuýp, tắc te (chuột), tăng phô, đèn Lon (downlight) chuyển hướng sang sản xuất đèn Led. Một bước đi có vẻ hơi chậm và “lỡ nhịp” so với nhiều “ông lớn” trong mảng thiết bị chiếu sáng.

10 năm trước, khi nhắc đến cái tên Elink, người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay đến chất lượng, nhưng vấn đề ở đây là chất lượng gắn với thời điểm của sản phẩm truyền thống. Đem uy tín về chất lượng trong quá khứ để mong nắm giữ được thị phần, niềm tin của khách hàng hiện tại e rằng quá “chông chênh” đối với một doanh nghiệp.

Đi sau 2 năm so với các thương hiệu khác, liệu chất lượng ấy có làm nên tên tuổi của Elink, khi mà thị trường luôn đòi hỏi lối kinh doanh năng động, có sự đột phá mạnh mẽ về công nghệ sản phẩm? Sản xuất đèn Led, cập nhật đúng xu hướng thị trường, đó là hướng đi đúng. Tuy nhiên, yêu cầu của người tiêu dùng không chỉ dừng lại ở công dụng thắp sáng bình thường nữa mà đòi hỏi phải là sản phẩm của nghệ thuật tinh tế, thẩm mỹ, đồng thời phải thực sự siêu tiết kiệm điện.

Bước ngoặt chuyển hướng kinh doanh

Một cuộc “cách mạng” để thay đổi công nghệ trong sản xuất thiết bị chiếu sáng là việc cần phải thực hiện ngay để Elink có thể đứng vững và cạnh tranh được với thị trường. Khi cho ra mắt một sản phẩm mới, việc đầu tiên là doanh nghiệp phải định vị lại sản phẩm, thương hiệu đã gắn với tâm trí khách hàng từ lâu.

Đầu tư vào công nghệ, kỹ thuật hiện đại có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong bước chuyển mình của một thương hiệu 13 năm tuổi. Elink đã nỗ lực không ngừng trong việc nghiên cứu, ứng dụng và đầu tư công nghệ hoàn toàn tự động và hiện đại nhất thế giới vào sản xuất đèn Led nhằm cho ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Tất cả các sản phẩm đèn Led Elink đều sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại của những quốc gia hàng đầu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và tuân thủ nghiêm ngặt mọi tiêu chuẩn an toàn trong ngành điện. Trong những năm qua, doanh nghiệp này đã mạnh dạn xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư, mua sắm máy móc thiết bị mới nhằm hiện đại hóa sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm, nhằm thỏa mãn các yêu cầu về kỹ thuật chiếu sáng ứng dụng trong xây dựng dân dụng lẫn công nghiệp.

Với phương châm “Chất lượng là sự sống còn”, kim chỉ nam trong toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh, Elink luôn chú trọng vào chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng đồng thời thực hiện cuộc “cách mạng” đổi mới nguồn lực, nhân lực nhằm đào tạo và thu hút những con người tài năng, sáng tạo, đáp ứng tối ưu yêu cầu về chất lượng sản phẩm cũng như thị hiếu của khách hàng.

Nhờ bước chuyển mình “đúng đắn” từ sản xuất máng đèn tuýp truyền thống đến đèn Led chất lượng cao, đến nay Elink đã được đông đảo người tiêu dùng Việt Nam đón nhận và tin dùng. Các sản phẩm Led của Elink hiện có mặt trên khắp 63 tỉnh thành của cả nước, từ những công trình chiếu sáng đô thị cho đến từng ngõ ngách nhà dân ở khu vực nông thôn.

Có thể kể đến một số công trình tiêu biểu mà Elink được khách hàng tin tưởng lựa chọn như: Ngân hàng Nam Á – TP.HCM, hệ thống shop thời trang Ninomaxx, hệ thống siêu thị BigC, siêu thị Smart, khu căn hộ cao cấp, hệ thống các nhà hàng, quán ăn tại nhiều tỉnh, thành như: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ. Bên cạnh đó, Đèn Led Elink còn mở rộng thị trường sang Lào, Myanma và Campuchia. Đây được xem là màn khởi đầu trong chiến lược phân phối sản phẩm để một thương hiệu nội địa dần “xuất ngoại” sang nhiều thị trường rộng lớn và tiềm năng trên thế giới.

Chính nhờ những thay đổi lớn trong công nghệ, khẳng định chất lượng, thương hiệu Elink đã nhận được nhiều chứng nhận, giải thưởng uy tín như: Chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, Thương hiệu vàng công nghiệp Việt Nam 2014, Sản phẩm công nghiệp tiêu biểu cấp khu vực trong nhiều năm liền 2014 – 2016, Sản phẩm công nghiệp tiêu biểu cấp quốc gia 2015 do Bộ Công Thương cấp, Thương hiệu hàng đầu – Top Brands 2016 do tổ chức GTA-Global Trade Alliance (Vương Quốc Anh) trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *