Bộ điều khiển trung tâm là bộ não đặc biệt của giải pháp nhà thông minh và vô cùng tiện lợi giúp bạn “bỏ túi” ngôi nhà của mình đi khắp mọi nơi. Thông qua bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh, người dùng có thể dễ dàng kết nối, tương tác với ngôi nhà của mình bất cứ lúc nào và bất kỳ nơi đâu.

Bộ điều khiển trung tâm được biết đến như là trung tâm kết nối các thiết bị lắp đặt trong nhà thông qua việc tiếp nhận và xử lý các tín hiệu điều khiển của người dùng. Làm cho ngôi nhà của bạn trở nên thật “thông minh” và hiện đại.

Hệ thống smarthome có dây và những hạn chế

Thông thường các thiết bị thông minh trong nhà kết nối theo 3 dạng: có dây, không dây hoặc kết hợp cả hai.

Trường hợp sử dụng hệ thống nhà thông minh có dây sẽ tốn kém rất nhiều chi phí và gây nhiều khó khăn trong việc bảo trì, nâng cấp.

Việc sử dụng hệ thống có dây còn gặp khá nhiều hạn chế như phải thực hiện công việc khoan, đục tường nhà – đây là vấn đề mà gia chủ nào cũng e ngại.

Hơn nữa, việc thi công hệ thống có dây đòi hỏi tốn kém khá nhiều thời gian cũng như cần phải có kinh nghiệm và chuyên môn kỹ thuật đủ cao để thực hiện, nên chi phí, giá thành cho việc lắp đặt, đi dây sẽ tương đối cao hơn so với hệ thống không dây.

Bộ điều khiển trung tâm và công nghệ kết nối không dây 

Vì những mặt hạn chế trên, đa số người dùng hiện nay thường sẽ lựa chọn hệ thống kết nối nhà thông minh không dây.

Công nghệ không dây phổ biến gồm có: Sóng wifi, Bluetooth hay hai công nghệ mới, nổi bật thời gian gần đây là Z-Wave , ZigBee – có thể hỗ trợ kết nối các thiết bị smarthome thành một hệ thống kết nối dạng lưới Mesh-Grid và tiêu tốn ít năng lượng an toàn cho sức khoẻ con người..

Cùng với sự phát triển của công nghệ kết nối không dây, một giải pháp ưu việt được sử dụng hiện nay là bộ điều khiển trung tâm, để kết nối tất cả các thiết bị gia dụng trong nhà như công tắc, ổ cắm, cảm biến, rèm cửa, camera,.. Các thiết bị này có thể “liên lạc” với nhau mà không cần cấu hình, không cần nhiều lớp mật khẩu hay phải sử dụng màn hình điều khiển riêng cho từng thiết bị, ít tiêu hao năng lượng, chi phí thấp, dễ dàng cập nhật, nâng cấp hệ thống.

Bỏ qua việc sử dụng các thiết bị remote điều khiển rườm rà như lúc trước, thông qua sóng Zigbee, chỉ bằng một chiếc smartphone hoặc máy tính bảng là bạn đã có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị trong nhà ngay khi đang vắng nhà hay ở bất cứ nơi đâu. Bộ điều khiển trung tâm sẽ được kết nối với đường truyền internet, sóng wifi, phục vụ cho người dùng chức năng truy cập, thao tác và điều khiển từ xa các thiết bị trong nhà một cách dễ dàng.

Thật tiện lợi khi bạn còn có thể lập trình sẵn theo kịch bản, ngữ cảnh mà bạn muốn đối với từng thiết bị, chẳng hạn trong trường hợp bạn thường quên đóng/khóa cửa khi ra ngoài, tự động tắt bình nước nóng, bật/tắt đèn, công tắc, tự động tắt bếp điện khi không dùng đến, mở rèm cửa, hẹn thời gian bật tivi, máy điều hòa, hay phát bài hát bạn thích vào khung giờ cụ thể.

Chẳng hạn như với thiết bị đèn chiếu sáng thông minh, người dùng có thể dễ dàng giám sát trên smartphone để biết được bóng nào đang bật, tắt, hay cường độ sáng là bao nhiêu % và điều chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Hay người dùng có thể hoàn toàn kiểm soát thiết bị Tivi với tiện ích hẹn giờ bật, tắt, giám sát thời gian xem của con cái và có thể thao tác chuyển kênh tự động bằng điện thoại, máy tính bảng.

Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh thật sự là một lựa chọn tối ưu, tiết kiệm và ưu việt nhất cho ngôi nhà thông minh của bạn. Việc bạn phải làm lúc này là cầm trên tay chiếc smartphone, ngồi xuống thư giãn và bấm chọn là có thể tận hưởng và trải nghiệm các tiện ích từ bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh mang lại.

Tại Elink chúng tôi, với uy tín về thương hiệu được người dùng tin tưởng và sử dụng trong nhiều năm qua, sẽ là nơi cung cấp hệ sinh thái nhà thông minh smarthome, với chất lượng luôn được đảm bảo, mức giá cả phù hợp, cùng với các chính sách bảo hành, ưu đãi tốt nhất dành cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *