Đèn vẫn sáng dù mất điện

Đèn vẫn sáng dù mất điện

Đèn vẫn sáng dù mất điện

Đèn vẫn sáng dù mất điện

Đèn vẫn sáng dù mất điện
Đèn vẫn sáng dù mất điện

Tin tức & Sự kiện nổi bật

Đèn vẫn sáng dù mất điện

Bóng đèn tròn LED SmartCharge được phát triển với mục đích là dù có mất điện, người dùng vẫn được cung cấp ánh sáng trong nhiều giờ để chờ có điện trở lại, trong thời gian đó người ta có thể tìm thêm cách chiếu sáng dự phòng. LED SmartCharge có công suất 5W, cho ra ánh sáng ở mức 250 lumen, tùy theo nhiệt độ mà nó cho ra màu sắc khác nhau. Đèn được tích hợp bộ cảm biến để tự phát sáng khi phát hiện mất điện lưới vào ban đêm.

Đèn vẫn sáng dù mất điện

Nhà phát minh Shailendra Suman nói với tạp chí Gizmag rằng, đây là lần đầu tiên người tiêu dùng được sử dụng một loại công tắc ảo vì nó tự chuyển mình khi nhận ra vấn đề. Có rất nhiều nơi trên thế giới bị cúp điện đột ngột nên SmarCharge sẽ rất hữu dụng cho nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp. Khi mất điện thì bóng đèn LED này khởi động pin tích hợp 2200 mAh li-ion giúp nó chiếu sáng liên tục trong 4 giờ. Khi có điện trở lại pin sẽ tự động sạc đầy để“phòng thủ” cho lần cúp điện tiếp theo.

SmartCharge được đánh giá là có thời gian sử dụng đến 40.000 giờ, có thể tự tái sạc pin từ 300 - 400 lần. Tùy thuộc vào quá trình sử dụng mà 3 - 4 năm mới thay thế một lần. Bóng đèn được thiết kế để làm việc với dòng điện 110 - 240 V, cung cấp theo nhiều kiểu thắp sáng tiêu chuẩn như E26 cho Bắc Mỹ, E27 cho châu Âu, B22 cho Vương quốc Anh, Ấn Độ… Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục phát triển một loại bóng đèn có thể chuyển đổi dễ dàng qua các chuẩn khác nhau.

Tạp chí Gizmag cho biết theo dự kiến mua một bóng đèn gồm phí vận chuyển là 35 USD tại Mỹ, nếu mua một hộp 2 bóng đèn cần chi 55 USD và tiết kiệm hơn là mua 4 bóng đèn chỉ tốn 100 USD.

Nguồn: khoahoc.tv

Tin tức liên quan

cl.png